Vay vốn từ ngân hàng hoặc từ những công ty tài chính đang là hình thức phổ biến được mọi người lựa chọn để giải quyết ngay các vấn đề mà bản thân đang gặp phải trong chi tiêu cá nhân hay công việc kinh doanh của mình.

Để tìm hiểu rõ hơn về các mô hình cho vay hiện đang được khách hàng tín nhiệm lựa chọn, có đặc điểm phù hợp với nhu cầu của bạn. Mời bạn hãy xem qua bài viết bên dưới để tham khảo thêm thông tin hữu ích nhé !

Năm 2020 có thể nói là một năm chuyển dịch trọng đại trong ngành tài chính ngân hàng nói riêng cũng như trên thế giới nói chung vì đại dịch Covid diễn ra làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Điều đó đòi hỏi các ngân hàng trong và ngoài nước phải mở rộng thêm nhiều gói vay tiêu dùng cùng những khoản trợ giá cho doanh nghiệp để cân bằng lại thị trường trong giai đoạn khó khăn này. 

Tiêu chí của các gói này là an toàn, thủ tục nhanh gọn, phân khúc đối tượng vay rộng dễ giải ngân, nghiệm thu hợp lý.

Trong đó có các hình thức phổ biến điển hình như: vay tín chấp, vay thấu chi, vay trả góp, vay qua thẻ tín dụng… Đa phần các gói vay này phụ thuộc tùy theo mục đích sử dụng của bạn mà ta có thể chọn hình thức cho vay tương đồng với mình. 

Vậy vay tín chấp là gì ?

Đây là gói vay vốn phổ cập nhất tại Việt Nam khi bạn hoàn toàn có thể vay ngân hàng được mà không cần phải kê khai hay thế chấp tài sản nào cả. Hình thức này dựa vào sự uy tín của người vay để đảm bảo tín nhiệm. Với khả năng linh động theo thu nhập người tiêu dùng, hình thức cho vay này phù hợp với những cá nhân có mong muốn bình dân điển hình như mua sắm, vui chơi giải trí. Thường thì gói vay này có lãi suất cho khoản vay tương đối cao mà thời gian cũng sẽ bị giới hạn, không dài, khoảng độ từ 3 đến 60 tháng tùy theo hồ sơ.

Một khoản vay tín chấp tại nước ta có thể dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng, đây là một con số không hề nhỏ. Vì tính chất phạm vi hạn mức phụ thuộc vào thu nhập người vay nên đại đa số người tiêu dùng sẽ ưu tiên hình thức vay này.

Không nên vay quá nhiều ngân hàng vượt xa khả năng chi trả:

Sự thật là cho dù bạn vay ở nhiều ngân hàng khác nhau thì dẫu bạn có năng lực giải quyết nợ nần nhưng vẫn sẽ bị đánh giá có lịch sử tín dụng xấu. Kéo theo đó là việc bạn chạy vạy nhiều chỗ vô hình chung sẽ tạo ra áp lực đè nén kinh tế bạn. Chi tiêu phải dè xẻn hơn, sự thôi thúc làm việc kiếm tiền trả nợ sẽ khiến cơ thể bạn kiệt quệ. Toàn bộ thời gian bạn dành cho kiếm tiền sẽ không còn phút giây nào để bồi bổ cho trí não, tinh thần của bạn về lâu dài sẽ dẫn bạn đến nguy cơ của căn bệnh trầm cảm đấy.

Thế nên cuối bài, lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn là hãy tự nhìn nhận năng lực trả nợ trước khi vay. Cân bằng các chi phí sinh hoạt hàng ngày để có một cuộc sống khỏe mạnh vô ưu vô lo bạn nhé !